Thứ Ba, 12 tháng 9, 2023

Ngói màu INARI chất lượng là yếu tố sống còn

 

Công ty cổ phần phát triển VLXD mới Thành Đông: Chất lượng là yếu tố sống còn

Một vài chia sẻ của ông về Công ty cổ phần phát triển VLXD mới Thành Đông và thương hiệu ngói màu INARI?

Công ty cổ phần phát triển VLXD mới Thành Đông thành lập năm 2010, được tỉnh Hải Dương chấp thuận đầu tư Nhà máy ngói màu INARI tại xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ (nay là TP.Hải Dương) năm 2013 và đưa sản phẩm có mặt trên thị trường đầu năm 2014. Dù quy mô ban đầu còn rất nhỏ bé nhưng Ban lãnh đạo Công ty đã xác định rõ chiến lược, lộ trình phát triển theo từng mốc thời gian 5, 10 năm và phấn đấu trở thành đơn vị hàng đầu trong nước về sản xuất, cung ứng các sản phẩm ngói màu. Cho đến nay, doanh nghiệp đang đi đúng theo lộ trình dự kiến với mức tăng trưởng 15 - 20%/năm. Năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid -19, tuy không duy trì được đà tăng trưởng trên nhưng đã giảm thiểu thiệt hại và trở lại sản xuất ổn định.

Về ngói màu INARI, chúng tôi tự hào là một thương hiệu uy tín, chất lượng thuộc top đầu trong nước, có độ phủ rộng nhất trên thị trường ngói màu. Trong thời gian qua, thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp sản xuất ngói màu và nhiều loại vật liệu lợp thay thế. Trước thực tế đó, chúng tôi xác định: Muốn tồn tại hoặc phải có sản phẩm duy nhất hoặc có chất lượng tốt nhất. Từ đó, Công ty luôn khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào, chuẩn hoá quy trình, kiểm soát chặt chẽ từng khâu sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Các sản phẩm xuất xưởng đều đảm bảo yêu cầu về chất lượng, mẫu mã và màu sắc, được khách hàng đánh giá cao. Cũng bởi thế, ngói màu INARI đã được lựa chọn để sử dụng cho toàn bộ các hạng mục biệt thự của Tập đoàn Vingroup suốt từ Bắc vào Nam, thay thế hoàn toàn sản phẩm phải nhập từ nước ngoài.

“Đoàn kết để phát triển - Sáng tạo để thành công” - Đó không chỉ là khẩu hiệu ngay tại cổng lớn Nhà máy mà cũng là tôn chỉ thấm nhuần trong nhận thức, kim chỉ nam mọi hành động của mỗi cán bộ công nhân viên (CBCNV) và cũng là yếu tố tạo nên sự thành công hôm nay.

Trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, Công ty đã thực hiện những biện pháp nào để vừa chống dịch, vừa sản xuất an toàn, thưa ông?

Dịch Covid-19 bùng phát khiến hoạt động của Công ty đối mặt với nhiều khó khăn: Cộng dồn từ đầu năm đến cuối tháng 11/2021, số ngày phải dừng sản xuất đã hơn 3 tháng; việc cung ứng nguyên liệu bị gián đoạn; giá thành đầu vào gia tăng kèm theo chi phí cho việc phòng chống dịch cũng không nhỏ… Hơn thế, do hệ thống nhà phân phối trải dài khắp 63 tỉnh, thành nhưng việc áp dụng quy định giãn cách ở nhiều địa phương có sự khác biệt, có nơi khá cực đoan khiến việc vận tải sản phẩm bị ngưng trệ. Nhưng lớn hơn cả là nhiều công trình xây dựng bị đình, hoãn, giãn tiến độ khiến các đơn hàng cũng chậm lại.

Để khắc phục khó khăn, Công ty đã thành lập Tổ phòng chống Covid-19 và cho đến cuối năm 2021 vẫn hoạt động rất hiệu quả; thực hiện giãn cách trong sản xuất, ăn ca, tăng cường kiểm soát ra vào, nhất là các đối tác, khách hàng đi, đến từ vùng dịch; đẩy mạnh tiêm vaccine cho CBCNV.

Đối với kinh doanh, Công ty đã phối kết hợp tốt với hệ thống vận tải luồng xanh để chuyển hàng đến các địa bàn có dịch. Đội ngũ nhân viên tiếp thị được bố trí ở từng vùng và ít di chuyển về Công ty. Các hoạt động tiếp thị được đẩy mạnh qua gián tiếp, online như: zalo, facebook, điện thoại tư vấn… Công ty cũng xây dựng những kịch bản xấu nhất để chuẩn bị trong tình huống có F0 hay F1 thì việc sản xuất cũng không bị gián đoạn. Nhờ sự chủ động này, doanh nghiệp đã không để xảy ra việc lây nhiễm Covid-19 từ bên ngoài vào và duy trì sản xuất ổn định.
Công ty cũng tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch của địa phương như chia sẻ thông tin với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, đồng thời ủng hộ cả công sức, vật chất vào công cuộc phòng chống, kiểm soát và đối phó với dịch bệnh.

Là doanh nhân quê hương Hải Dương, ông có những góp ý gì để môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn cởi mở, thông thoáng và hiệu quả hơn?

Sinh ra, lớn lên tại Hải Dương, dù đã làm ăn, sinh sống ở nhiều nơi, tôi đã trở về cùng các cộng sự thành lập doanh nghiệp, đầu tư, vận hành nhà máy tại quê hương. Đến nay cũng có thể coi đạt được thành quả nhất định và đang góp phần sức lực nhỏ bé vào sự phát triển các doanh nghiệp và nền kinh tế tỉnh. Bản thân tôi cảm thấy tự hào về điều này.

Khi theo dõi chỉ số PCI tỉnh nhà những năm gần đây, cụ thể năm 2020 xếp 47/63 tỉnh, thành phố, tôi khá “chạnh lòng” nhưng không bất ngờ. Điều đó không có nghĩa tôi đánh giá chính quyền trì trệ, nói công bằng là sự cải thiện môi trường kinh doanh của Hải Dương còn chậm so với nhiều tỉnh thành khác; còn nhiều “điểm nghẽn” chưa khơi thông mạnh mẽ.

Cụ thể, việc giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư, kinh doanh của các sở, ngành mới dừng ở tư duy “quản lý” chứ chưa phải “phục vụ”; tính “dứt điểm” trong việc giải quyết thủ tục còn yếu; doanh nghiệp vẫn phải đi lại nhiều lần, giải quyết một số thủ tục còn kéo dài. Trong thời gian tới, tỉnh phải tăng cường tính minh bạch hơn trong khâu này; đề cao vai trò, trách nhiệm lãnh đạo từng cơ quan, bộ phận và quan trọng xử lý nghiêm các trường hợp chậm trễ hoặc phiền nhiễu người dân và doanh nghiệp.

Có doanh nghiệp lớn nền kinh tế tỉnh mới thực sự mạnh, tôi cũng mong muốn các cấp lãnh đạo chú trọng thu hút dự án lớn, tạo cơ chế để có những doanh nghiệp làm đầu tàu phát triển. Ngoài ra, cùng với đẩy mạnh triển khai các quy hoạch, tỉnh cũng sớm công khai các quy hoạch để doanh nghiệp nắm bắt kịp thời để chủ động xây dựng các kế hoạch đầu tư, kinh doanh phù hợp.

Điều cuối cùng tôi muốn bày tỏ, người dân, doanh nghiệp đều tự hào về truyền thống và sự phát triển của tỉnh những năm gần đây; tin tưởng vào sự năng động của cấp lãnh đạo hiện nay và mong muốn niềm tin đó tiếp tục được khẳng định mạnh mẽ, lan toả sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn ông!

Nguồn: Vietnam Business Forum

Gọi hoặc Chat Zalo