Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

3 điểm lưu ý khi sơn lại mái ngói bị bạc màu

Gần đây chúng tôi được nhiều khách hàng hỏi mua sơn chuyên dụng của hãng ngói INARI với số lượng nhiều. Khác với những khách hàng mua sơn  sau khi đã lợp ngói INARI về dặm. Sau khi được hỏi vì sao lại chỉ mua mỗi sơn không thì những vị khách hàng này cho hay mua sơn về để sơn lại mái ngói cua gia đình đã bị ngã màu và nên rêu mốc, rất mất thẩm mỹ, lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vì sống chung với rêu mốc.

Theo chúng tôi được biết những gia đình trên mua các dòng ngói kém chất lượng, sơn ngói không đảm bảo tiêu chuẩn, không có cam kết bảo hành màu cụ thể. Có nhiều gia đình vì nghe tư vấn không đúng của chủ thầu hay tiếc đắt tiếc rẻ mà lợp ngói màu xi măng kém chất lượng, dùng được 3 năm là đã bạc trắng và bắt đầu nên rêu mốc. Xin thưa quý khách rằng " Tiền nào của ấy" chẳng sai với trường hợp nào cả. Và quý khách cũng nên lưu ý khi sơn lại ngói như vậy các lớp sơn cũng không được bền, dù chất lượng sơn có tốt đến mấy thì khi sơn lại mái ngói đã ngả màu nên rêu mốc sơn không được thấm sâu vào thân ngói, lại không được ủ như quy trình sản xuất ngói của chúng tôi.

sơn ngói chuyên dụng
Sơn ngói chuyên dụng của hãng ngói màu INARI được nhập từ Nhật Bản và đóng hộp bán lẻ

Chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên cho quý khách hàng khi sử dụng sơn của hãng ngói màu INARI để sơn lại mái nhà của mình như sau:

1. Kiểm tra thời tiết

Trước khi thực hiện sơn lại mái ngói quý khách hàng nên xem thông tin dự báo thời tiết trước vài ngày. Nếu trong khoảng những ngày tiếp theo thời tiết mưa, hay có nhiều gió thì không nên thực hiện việc sơn lại mái ngói. Mưa sẽ làm trôi sơn trên mái khi chưa khô, nhiều gió sẽ khó sơn, sơn có thể văng ra những nơi không cần thiết, bụi bẩn bay lên ngói mới sơn và lại rất nguy hiểm cho người thi công khi ở trên mái. Chúng ta chỉ thực hiện khi thời tiết có nắng và không quá nhiều gió.

2. Xịt rửa mái ngói

Trước khi thực hiện sơn lại mái ngói cần phải làm sạch mái bằng cách dùng vòi nước có áp suất cao rửa sạch những bụi bặm cũng như rêu mốc đã phát sinh trên mái một cách sạch sẽ, kể cả những vết bẩn cứng đầu để các phân tử sơn có thể tiếp xúc được với ngói.

vệ sinh mái ngói
Tẩy rửa sạch sẽ mái ngói trước khi sơn lại

3. Dùng con lăn để sơn hoặc súng sơn

Sau khi mái ngói đã được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo, chúng ta tiến hành sơn ngói.
Trước khi sơn phải che đậy những vật dụng xung quanh căn nhà để tránh sơn vấy bẩn nên, khuấy đều sơn và dùng con lăn để sơn. Khi dùng con lăn sẽ giúp cho các phân tử nhỏ trong sơn thấm sâu hơn trong ngói và tránh vấy bẩn đến những vị trí không cần thiết.

sơn lại mái nhà
Sơn lại mái ngói  vừa tốn kém, mất thờ gian và thực hiện rất phức tạp

Chú ý:  Với các vị trí không thể dùng con lăn hay súng sơn  thì nên dùng cọ quét sơn để mái ngói được đều màu. Khi dùng súng sơn để sơn mái ngói nên che chắn cao hơn và kỹ hơn để tránh gió có thể làm bay sơn sang các mái nhà bên cạnh


Như vậy chúng ta có thể thấy khi sơn lại một mái ngói bị bạc màu là việc làm rất phức tạp, tốn chi phí và thời gian. Vì thế quý khách hàng hãy thận trọng ngay từ đầu trong việc lựa chọn vật liệu lợp mái cho ngôi nhà của mình.

Gọi hoặc Chat Zalo