Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

Sơn lót kháng kiềm là gì?

Sơn lót được hiểu là sơn lót trong trước khi sơn phủ mầu. Sơn lót phải có 3 tác dụng sau mới gọi là sơn lót trước khi sơn mầu. Sơn lót trắng để tạo nền cho sơn phủ mầu, tác dụng nhanh lên mầu cho sơn phủ và làm mầu sơn phủ đẹp hơn, sáng hơn.Sơn lót phải có tác dụng kháng kiềm. Tính năng này là không thể thiếu của sản phảm sơn lót.

Sơn kháng kiềm


Tại sao phải kháng kiềm? Kiềm có ảnh hưởng gì đến sơn phủ mầu?

+ Kiềm là tính Bazơ sẵn có trong vật liệu xây dựng. Kiềm tỉ lệ thuận với độ ẩm. Tức là độ ẩm cao thì kiềm cao, tường khô thì kiềm không còn.
+ Sơn nước chiếm 100% trên thị trường sơn trang trí vì tính an toàn cho người sử dụng. Nhưng khi lăn sơn nước vào tường thì các vật liệu xây dựng đang khô sẽ rất háo nước nên sẽ hút nước vô tình đưa sơn vào sâu các mao mạch vật liệu giúp sơn thẩm thấu sâu bên trong vật liệu.
+ Khi ngậm nước, vật liệu sẽ lại trở lại tính kiềm. Và hơi kiềm này sẽ thoát ra khỏi vật liệu trong quá trình bay hơi nước của vật liệu. Do đó kiềm được giải phóng khỏi bề mặt tường.
+ Các dòng sơn phủ đều rất sợ kiềm. Kiềm làm hư hỏng bề mặt sơn, loang mầu, phấn hoá và bong chóc. Vì nồng độ kiềm khi được giải phóng là rất cao.( pH có thể lên tới 14 ).

Sơn lót phải có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm mốc

- Trong khoa học vật liệu sơn, kẻ thù lớn của sơn là các loại vi khuẩn và nấm mốc. Sơn là môi trường ưu thích của chúng, nếu sơn không có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc thì màng sơn sẽ bị nấm, mốc...
- Nấm mốc có trong vật liệu xây dựng. Nguy cơ gây màng sơn bị nấm mốc đến 80% là từ trong vật liệu xây dựng.
- Khi sơn lót có tác dụng diệt khuẩn, chống nấm mốc thì sơn nhà bạn đã 80% không có nguy cơ nấm mốc phát triển.

Gọi hoặc Chat Zalo