Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS

Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (Japanese Industrial Standards-JIS) (日本工业规格, Nippon Kougyou Kikaku) quy định rõ tiêu chuẩn được sử dụng cho các hoạt động công nghiệp tại Nhật Bản .Quá trình chuẩn hóa được điều phối bởi Uỷ ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản và xuất bản thông qua Hiệp hội tiêu chuẩn Nhật Bản .

Trong thời kỳ Minh Trị , doanh nghiệp tư nhân được trách nhiệm làm cho các tiêu chuẩn mặc dù chính phủ Nhật Bản đã có các tiêu chuẩn và các tài liệu đặc tả kỹ thuật cho các mục đích mua sắm cho những bài viết nào đó, chẳng hạn như vũ khí.


Chúng được tóm tắt để tạo thành một tiêu chuẩn chính thức (cũ JES ) vào năm 1921.Trong Chiến tranh thế giới II , tiêu chuẩn đơn giản hóa đã được thành lập để tăng Materiel (tiếng Pháp) đầu ra.

Người Nhật hiện nay Hiệp hội tiêu chuẩn được thành lập sau khi Nhật thất bại ở Thế chiến II năm 1945.Các Ủy ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản quy định đã được ban hành vào năm 1946, tiêu chuẩn Nhật Bản (JES mới) được thành lập.

Luật Tiêu chuẩn công nghiệp được ban hành vào năm 1949, mà hình thức cơ sở pháp lý cho các tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản hiện nay (JIS).

Luật Tiêu chuẩn công nghiệp đã được sửa đổi năm 2004 và đánh dấu "JIS" (sản phẩm chứng nhận hệ thống) đã được thay đổi, và JIS mới nhãn hiệu đã được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 10 2005 khi tái xác nhận. Các nhãn hiệu cũ có được phép sử dụng cho đến ngày 30 tháng chín 2008, trong một thời gian chuyển tiếp của 3 năm, và mỗi sản xuất mới hoặc đổi mới có được chứng nhận theo phê duyệt của cơ quan này sau đó có thể sử dụng nhãn hiệu JIS mới.Vì vậy tất cả các sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản có các nhãn hiệu JIS mới sau khi 1 tháng mười 2008.Giới thiệu về tiêu chuẩn JIS Japanese Industrial Standards
Trích dẫn:
Tiêu chuẩn được đặt tên như "JIS" 0208:1997 X, trong đó X là ký hiệu phân chia khu vực, tiếp theo là bốn chữ số (hoặc năm chữ số cho một số các tiêu chuẩn tương ứng theo tiêu chuẩn ISO tiêu chuẩn), và phát hành bản sửa đổi năm.Các đơn vị hành JIS và tiêu chuẩn quan trọng là:

* A – Civil Engineering and Architecture A - Xây dựng và Kiến trúc
* B – Mechanical Engineering B - Cơ
* C – Electronic and Electrical Engineering C - Điện tử và Điện
* D – Automotive Engineering D - Kỹ thuật ô tô
* E – Railway Engineering E - Cơ khí đường sắt
* F – Shipbuilding F - Đóng tàu
* G – Vật liệu sắt và luyện kim
* H – Vật liệu loại màu và luyện kim
* K – Chemical Engineering K - Hoá học
* L – Textile Engineering L - Kỹ thuật Dệt may
* M – Mining M - Khai khoáng
* P – Pulp and Paper P - Giấy và Bột Giấy
* Q – Management System Q - Hệ thống quản lý
* R – Ceramics R - Gốm sứ
* S – Domestic Wares S - wares trong nước
* T – Medical Equipment and Safety Appliances T - Trang thiết bị y tế và các thiết bị an toàn
* W – Aircraft and Aviation W - Máy bay và hàng không
* X – Information Processing X - xử lý thông tin
* Z – Miscellaneous Z - Miscellaneous
Kệ sắt, Kệ siêu thị, Pallet sắt, kệ trưng bày, kệ chứa hàng

Tiêu chuẩn JIS Japanese Industrial StandardsTiêu chuẩn JIS Japanese Industrial Standards

Gọi hoặc Chat Zalo